Đồ điện tử Black Friday thường là hàng cũ

Thứ năm - 28/11/2019 02:27   Phản hồi: 0

Máy chơi game, máy tính, điện thoại hạ giá ngày Black Friday, thực chất là chiêu "xả hàng" của các đơn vị bán lẻ để "dọn" sản phẩm lỗi thời.

Ví dụ, Nintendo cung cấp chương trình giảm giá gói máy chơi game Switch kèm trò chơi Mario Kart 8 chỉ 300 USD (tương đương 6,9 triệu đồng), tiết kiệm 80 USD (tương đương 1,8 triệu đồng) so với giá gốc.

Một số người có kinh nghiệm đã chỉ ra máy Switch kèm trong gói giảm giá là phiên bản mã HAC-001 đã cũ, thời lượng pin khoảng 2,5 giờ đến 6,5 giờ tùy mức độ sử dụng. Trong khi đó, phiên bản Switch nâng cấp mã HAC-001(-01) có thể hoạt động trung bình từ 4,5 giờ đến 9 giờ.

Một số người dùng có kinh nghiệm cho biết phiên bản Best Buy giảm giá đã cũ, chưa được nâng cấp về thời lượng pin. Ảnh: Twitter

Phiên bản Nintendo Switch mà Best Buy giảm giá đã cũ, chưa được nâng cấp về thời lượng pin. Ảnh: Twitter

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với iPad giảm giá. Không giống Apple Watch hay iPhone luôn được ghi rõ phiên bản, các nhà bán lẻ hiếm khi đề cập đến các thông tin chi tiết về sản phẩm như thời gian sản xuất. Ví dụ, iPad Pro 10,5 inch được Walmart bán ra với giá 699 USD, rẻ hơn 300 USD so với giá gốc. Nhưng khi kiểm tra theo số series bên dưới, thì đây lại là phiên bản iPad thế hệ thứ năm từ năm 2017.

Tuy iPad Air vừa ra mắt năm nay thua iPad Pro (2017) đôi chút về camera, RAM và loa ngoài, máy mới trang bị chip xử lý A12 Bionic mạnh hơn, linh kiện và công nghệ sản xuất mới cũng tốt hơn. Hơn nữa, người dùng iPad Air (2019) có thể được Apple hỗ trợ cập nhật iPadOS lâu hơn.

Trang Business Insider khuyến cáo, người dùng nên kiểm tra sản phẩm kỹ khi mua hàng Black Friday, bắt đầu từ số series, để nắm rõ thông tin về sản phẩm.

(Theo Business Insider)
Link gốc: https://vnexpress.net/so-hoa/do-dien-tu-black-friday-thuong-la-hang-cu-4018550.html

Nguồn tin: vnexpress.net

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây