Hack iPhone thành công có thể được thưởng một triệu USD

Thứ ba - 13/08/2019 19:31   Phản hồi: 0

Trong sự kiện Black Hat (Mỹ) tuần trước, Apple tuyên bố tăng mức thưởng lên đến một triệu USD cho bất cứ ai phát hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng.

Mức thưởng cao nhất này chỉ áp dụng cho một trường hợp đặc biệt: hacker phải thực hiện được một cuộc tấn công "zero-click" trên iPhone. 

Theo TechCrunch, các nhà nghiên cứu bảo mật phải dùng các tính năng có sẵn trên máy, bằng cách nào đó xâm nhập được vào phần lõi hệ điều hành iOS, sau đó kiểm soát iPhone mà không cần bất cứ tác động nào từ phía người dùng.

Apple sẽ trả 1 triệu USD cho người hack thành công iPhone. Ảnh: Business Insider

Apple sẽ trả 1 triệu USD cho người hack thành công iPhone. Ảnh: Business Insider.

Theo Forbes, một triệu USD là mức thưởng lớn nhất mà một công ty công nghệ dành cho những người "săn lỗ hổng", đồng thời cao gấp năm lần so với con số 200.000 USD mà Apple đưa ra trước đây. Việc điều chỉnh này là cách để Apple khẳng định mức độ bảo mật trên các thiết bị của họ, đồng thời cũng giảm nguy cơ các "thợ săn" bán lỗ hổng cho kẻ xấu.

Sau iOS, Apple dự định mở rộng chương trình này sang cả macOS, tvOS và watchOS. Người tìm ra lỗ hổng trên phiên bản beta của hệ điều hành cũng nhận được 50% số tiền thưởng.

Thời gian qua, nhiều lỗi bảo mật trên các sản phẩm Apple đã bị phát hiện. Ngay tại sự kiện Black Hat, nhà nghiên cứu Samuel Groß đã hack iPhone chỉ bằng các tin nhắn iMessage. Hồi tháng 6, chuyên gia Patrick Wardle cũng phát hiện ra lỗ hổng trên macOS cho phép mã độc có thể dễ dàng truy cập vào máy tính Apple.

Nguồn tin: vnexpress.net

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây