Ngồi tù 3 năm vì đổi iPhone giả cho Apple

Thứ ba - 22/10/2019 23:42   Phản hồi: 0

Quan Jiang, người Trung Quốc, bị kết án 3 năm tù vì đã lừa gần 1.500 chiếc iPhone của Apple với tổng giá trị 900.000 USD. 

Quan Jiang và đồng phạm Yangyang Zhou đều là cực sinh viên của trường cao đẳng cộng đồng ở Albany (bang Oregon). Ảnh: Digital Trends.

Quan Jiang và Yangyang Zhou đều là cựu sinh viên Cao đẳng Cộng đồng ở Albany (bang Oregon). Ảnh: Digital Trends.

Quan Jiang đã gửi hơn 3.000 chiếc iPhone giả từ Hong Kong về Mỹ trong 2 năm, từ 2017. Jiang đánh lừa Apple Store rằng những chiếc iPhone này gặp sự cố không thể khởi động và yêu cầu Apple thay thế trong thời gian bảo hành. Sau đó, Apple đã gửi máy thay thế. Tổng cộng gần 1.500 máy trong 2 năm, mỗi chiếc iPhone có giá trị xấp xỉ 600 USD. Thủ đoạn của Jiang và đồng bọn đã bị phơi bày khi hải quan phát hiện lô hàng gắn logo Apple cùng nhiều tài liệu đáng ngờ.

Theo Taku, sau phiên xét xử ngày 21/10, văn phòng Tổng chưởng lý Mỹ tại Portland (bang Oregon) công bố, Quan Jiang sẽ chịu thêm 3 năm quản chế nữa sau khi hoàn thành bản ản 3 năm ngồi tù.

Jiang từng là sinh viên kỹ thuật tại trường cao đẳng cộng đồng Linn Benton ở thành phố Albany. Đồng phạm, Yangyang Zhou, cũng nhận tội buôn lậu hàng giả và có thể đối mặt với mức án tù tối đa 10 năm.

(theo Taku)

Nguồn tin: vnexpress.net

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây