"Em quá mập để làm MC" - lời từ chối có tính "sát thương" quá mạnh và sự thay đổi ngoạn mục của cô gái

Thứ hai - 07/10/2019 22:14   Phản hồi: 0

Nhiều lần thất bại trong các buổi tuyển chọn MC vì ngoại hình mập mạp, cô gái này đã quyết tâm tự thay đổi chính mình.

Mới đây, một cô gái đã tự chia sẻ câu chuyện "lột xác" của bản thân mình trên mạng xã hội. Câu chuyện đã trở thành động lực cho rất nhiều bạn trẻ để vượt qua chính mình, kiên cường thay đổi bản thân để thực hiện ước mơ.

Để theo đuổi nghề MC, nữ chính trong câu chuyện đã nỗ lực thay đổi ngoại hình mà trước hết chính là sự "thừa cân". Được biết, cô gái đó chính là bạn Đặng Trần Ngọc, sinh năm 1997 và hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.

Trần Ngọc tâm sự cô đã bắt đầu tham gia dẫn các chương trình ở nhà thiếu nhi và trường học từ khi mới 8 tuổi. Thời điểm ấy, cô chưa từng nghe thấy bất cứ một lời than phiền nào về ngoại hình của mình, nên cô hoàn toàn tập trung vào việc trau dồi kỹ năng dẫn sao cho thật lưu loát, hấp dẫn. 

Em quá mập để làm MC - lời từ chối có tính sát thương quá mạnh và sự thay đổi ngoạn mục của cô gái - Ảnh 1.

Hình ảnh trước khi giảm cân của Ngọc.

Đến năm 19 tuổi, Ngọc bắt đầu nhận thấy có những lời đánh giá không hay về ngoại hình có phần "mũm mĩm" của mình. Đỉnh điểm là năm 2 đại học, Ngọc tham gia liên tiếp cuộc thi MC của sinh viên và CLB về nghề dẫn nhưng đều bị từ chối vì lí do "chưa đạt tiêu chuẩn ngoại hình".  

Cô nàng đã nhận được rất nhiều lời góp ý thẳng thừng: "Em quá mập để làm MC", "thừa cân như vậy làm sao đứng trên sân khấu", "chất giọng với khả năng đâu phải tất cả, bây giờ mọi người cần cái đẹp hơn"…

Liên tiếp bị từ chối vì ngoại hình khiến Ngọc nhận thấy đã đến lúc mình cần phải thay đổi bản thân. 

"Lúc đó, dù mình nỗ lực cách mấy trong phong cách dẫn hay kiến thức... thì đều là con số 0 hết! Mình thấy vô cùng tự ti, tổn thương. Mình cũng khóc rất nhiều luôn và từng có ý định bỏ nghề, chấp nhận một cuộc sống bình thường. 

Nếu chỉ vì ngoại hình thừa cân mà để người khác đánh giá thấp bản thân và chà đạp lên ước mơ, thì đó mới là thất bại lớn nhất.

Và mình quyết định thay đổi để thực hiện ước mơ và chứng minh một điều: ngoại hình hay bất cứ thứ gì cũng vậy, chỉ cần có quyết tâm đều có thể thay đổi !", Ngọc chia sẻ.

Em quá mập để làm MC - lời từ chối có tính sát thương quá mạnh và sự thay đổi ngoạn mục của cô gái - Ảnh 2.

Sau khi giảm cân, rất nhiều cơ hội trong nghề đã đến với cô bạn.

Đầu năm 2018, cô gái bắt đầu lên kế hoạch giảm cân đầy gian nan của mình, Ngọc cho biết: "Ngày nào mình cũng chạy bộ từ 5h-8h sáng, 3 bữa mình chỉ ăn rau luộc và khoai lang. Nhiều lúc đau chân, mệt rã rời, thèm ăn, mình vừa tập thể dục vừa khóc. Nhưng càng như vậy, mình càng quyết không bỏ cuộc."

Kết quả, từ một cô gái nặng 62 cân với chiều cao 1m64, Giáng Ngọc đã giảm còn 53 cân với một thân hình có số đo 3 vòng lí tưởng: 87- 65- 94. Sau khi giảm cân, cơ hội trong công việc dẫn chương trình đến nhiều hơn với cô.

Em quá mập để làm MC - lời từ chối có tính sát thương quá mạnh và sự thay đổi ngoạn mục của cô gái - Ảnh 3.

Hiện giờ cô bạn đã sở hữu thân hình mà nhiều bạn gái mơ ước.

Đặc biệt, cô nàng còn tự tin tham gia cuộc thi Hoa khôi sinh viên TP Hồ Chí Minh: Duyên dáng Tết sinh viên và may mắn lọt vào top 10. 

Ngọc cảm thấy cuộc sống đã thay đổi theo hướng tích cực rất nhiều sau khi cô nàng chăm chút hơn về ngoại hình. "Mình đã tự tin theo đuổi công việc MC và cả mẫu ảnh mà không bị phán xét ngoại hình nữa. 

Mình không dám nhận rằng mình xinh đẹp hay gì hết, chỉ tự hào cảm thấy sự thay đổi từ chính bản thân, không chỉ ngoại hình mà còn là rèn luyện sự quyết tâm, khả năng chịu đựng. "

Ngọc cũng muốn gửi lời nhắn đến các bạn trẻ: "Ngoại hình là điều có thể cải thiện được, miễn là bản thân chúng ta có quyết tâm mãnh liệt."

Em quá mập để làm MC - lời từ chối có tính sát thương quá mạnh và sự thay đổi ngoạn mục của cô gái - Ảnh 4.

Hình ảnh của Ngọc trong cuộc thi Hoa khôi sinh viên.

Em quá mập để làm MC - lời từ chối có tính sát thương quá mạnh và sự thay đổi ngoạn mục của cô gái - Ảnh 5.
Em quá mập để làm MC - lời từ chối có tính sát thương quá mạnh và sự thay đổi ngoạn mục của cô gái - Ảnh 6.

theo Thế giới trẻ

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây