Kiểm tra nhưng chép văn mẫu trên mạng, cô giáo chỉ phê một câu này đã khiến trò xanh mặt không dám tái phạm

Thứ bảy - 05/10/2019 12:16   Phản hồi: 0

Giáo viên luôn biết cách tìm ra nguồn học sinh quay cóp, chỉ là thầy cô có nói ra không thôi.

Thời đi học, học sinh nào cũng từng lên mạng "tham khảo" cách làm bài. Nhưng tham khảo lấy thêm kiến thức thì không sao, đằng này nhiều bạn còn lười chép nguyên xi bài làm của người ta về không thèm chỉnh sửa. Thực tế chỉ cần copy nguyên một đoạn là ra ngay bài văn gốc nên thầy cô ai cũng biết học sinh lấy nguồn ở đâu chỉ có điều nói thẳng ra không thôi.

Mới đây, trên một group FB, một thành viên đã chia sẻ hình ảnh lời nhận xét của giáo viên về bài kiểm tra của cậu bạn khiến ai cũng bật cười vì quá sức ngắn gọn và hài hước. Cụ thể, cô giáo biết nam sinh này chép bài ở đâu nên đã ghi hẳn link nguồn chép không quên tặng thêm con điểm 4 to đùng là lời cảnh cáo.

Kiểm tra nhưng chép văn mẫu trên mạng, cô giáo chỉ phê một câu này đã khiến trò xanh mặt không dám tái phạm - Ảnh 1.

(Ảnh: Nguyễn Lâm Vĩnh Phúc)

Được biết bài kiểm tra trong ảnh là của nam sinh Nguyễn Lâm Vĩnh Phúc, học sinh lớp 9A trường THCS Châu Văn Đơ (Sóc Trăng). Hình ảnh tuy đăng tải trong thời gian ngắn nhưng đã thu về nhiều lượt thích và hàng trăm bình luận, chia sẻ. 

Ai cũng công nhận cậu bạn này lười quá, là bài kiểm tra 1 tiết nhưng không tự suy nghĩ mà lại đi chép nguyên xi trên mạng ngay từ câu đầu tiên. Thậm chí cả cái đề bài cũng không chịu viết tử tế, chỉ nguyên một dòng "Cây… ở quê em". Thế nên cô giáo chấm cho 4 điểm là còn may lắm rồi!

Bên dưới bài đăng sau khi được chia sẻ vào group học đường nổi tiếng là rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng chia sẻ.

"Đến chịu với độ lười của bạn! Đến cả đề bài cũng không chịu chép tử tế mà còn đi tóm tắt nữa", bạn V.H bình luận.

"Cho ai chưa biết thì tra Google để copy thì nên lấy từ trang 2 trở đi. Check bài copy chỉ cần gõ câu đầu tiên của bài văn là ra vậy nên check dễ hơn cop nhé", bạn Đ.K chia sẻ.

"Mình đã từng lấy ở trang 10 nhưng vẫn trùng với một đứa tìm ở trang 1, đúng là cái gì cũng nên tự thân vận động", bạn T.V bình luận.

theo Helino

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây