Nhằm ngăn ngừa quay cóp khi kiểm tra, thầy giáo đã làm một việc nhỏ mà khiến học sinh nào cũng khóc thét!

Thứ năm - 05/09/2019 01:36   Phản hồi: 0

Trung bình một lớp học có 40 học sinh thì với cách làm này khả năng cao có đến 40 bài tập khác nhau rồi, khó mà chép bài của nhau được.

Mỗi lần giao bài tập hay có bài kiểm tra, các thầy cô giáo lại phải đau đầu nghĩ cách đối phó với các kiểu quay cóp của học sinh, nhằm đảm bảo hội học trò phải tự thân vận động.

Cho dù đã có hàng trăm hàng ngàn kiểu quay bài đã bị các giáo viên "bóc mẽ", nhưng để có thể sống sót qua mùa kiểm tra, đám học sinh lười biếng vẫn luôn nghĩ ra được muôn vàn cách đối phó với giám thị.

Và để đối phó với tình trạng này, mới đây một giáo viên đã nghĩ ra cách làm đề bài tập có 1-0-2, nhìn vào ai cũng phải nể phục trước "chiêu trò" của thầy trong việc chống quay cóp.

Nhằm ngăn ngừa quay cóp khi kiểm tra, thầy giáo đã làm một việc nhỏ mà khiến học sinh nào cũng khóc thét! - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyễn Ngọc Phương Trinh/‎Trường Người Ta.

Cụ thể mới đây, trên diễn đàn học đường nổi tiếng Trường Người Ta, một học sinh đã đăng tải hình ảnh chiếc bảng có ghi bài tập của lớp mình. Điều đáng nói để tránh các cô cậu học sinh quay cóp, thầy giáo đã nghĩ ra cách làm bá đạo là dùng ngày sinh, tháng sinh của các cô cậu học trò vào đề thi. Mỗi học sinh sẽ có một đề thi riêng, tùy vào ngày sinh của mình, xác suất để các bạn có trùng đề thi là rất thấp.

Sau khi bài đăng được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng, nhiều người cho rằng thầy giáo đã quá thông minh khi nghĩ ra cách làm bá đạo này.

"Học xác suất hay giải tích gì đấy, làm bài kiểm tra thầy cũng lấy a-b theo ngày sinh, bài đã khó thì chứ mình thì sinh ngày 30/5 luôn, tính ra được kết quả chết luôn", bạn L.A cho hay.

"Vấn đề không phải chép bài được hay không, lỡ ngày tháng sinh của nó thế vào lại làm cho bài toán khó càng thêm khó", bạn A.D cho biết.

"Thầy làm khó trò thì thầy cũng tự làm khó mình thôi bởi mỗi người một ngày sinh, thậm chí có những số không hề đẹp, chấm được cũng hơi căng đó nha", bạn N.M nói.

theo Helino

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây