Bị gắn mác công tử con nhà giàu, Trọng Lân tiết lộ gia cảnh thật, gây bất ngờ

Thứ năm - 19/12/2019 21:41   Phản hồi: 0

"Trước kia cũng có nhiều người nói câu động chạm làm mình chạnh lòng. Kiểu như bố làm xe ôm còn con làm diễn viên...", Trọng Lân kể.

Nhắc đến Trọng Lân, khán giả sẽ nghĩ ngay đến nam diễn viên trẻ chuyên trị những vai "công tử ngỗ nghịch" trong các bộ phim truyền hình đình đám.

Từ Bá Anh – cậu con trai bất hảo của trùm tham quan Bá Thế (Phú Thăng đóng) trong phim "Người phán xử", đến "thái tử" Phong – con trai ông trùm Cấn (NSND Nguyễn Hải đóng) trong phim "Quỳnh búp bê". Cả hai phim đó, Trọng Lân đều gây ấn tượng với lối diễn xuất ngông nghênh, ngổ ngáo và hiếu chiến.

Không chỉ trong phim, ngoài đời Trọng Lân cũng bị đồn là công tử con nhà giàu ăn chơi chác táng. Tuy nhiên, anh đã thẳng thắn đối mặt với những tin đồn này.

Bị gắn mác công tử con nhà giàu, Trọng Lân tiết lộ gia cảnh thật, gây bất ngờ - Ảnh 1.

Những vai công tử con nhà giàu ăn chơi ngỗ nghịch do Trọng Lân diễn xuất.

Bị gắn mác công tử con nhà giàu, Trọng Lân tiết lộ gia cảnh thật, gây bất ngờ - Ảnh 2.
 

"Điều vui nhất Lân cảm nhận được khi làm nghề này là khiến bố mẹ tự hào"

- Sau rất nhiều vai phản diện khiến khán giả ghét bỏ, Trọng Lân có muốn thử sức với một vai chính diện hay dạng "soái ca" màn ảnh hay không?

Từ trước đến giờ khi đóng phim truyền hình, Lân thường được giao những vai diễn có cá tính mạnh một tí. Nhưng trên sân khấu kịch, Lân cũng đóng nhiều dạng vai chính diện. Ngây ngô có, hiền lành bị bắt nạt cũng có.

Với Lân, mỗi vai diễn đều gắn với chữ duyên và đều là một món quà. Lân không đòi hỏi mình phải làm nhân vật này hay nhân vật kia.

Mình còn trẻ, còn nhiều cơ hội. Cái Lân cần là làm tốt việc đạo diễn giao cho mình. Khi mình làm tốt rồi thì có rất nhiều cơ hội khác đến với mình.

Tất nhiên Lân cũng mong sau này mình có nhiều kinh nghiệm hơn, hoạt động nghệ thuật nhiều hơn thì các đạo diễn sẽ nhìn nhận thêm và giao cho mình những vai hiền lành tử tế, để đi ra đường không bị mọi người ghét nữa (cười).

- Mới đây Trọng Lân còn lấn sân sang cả hài kịch? Bạn có thấy tự tin ở lĩnh vực mà "cái duyên" đôi khi còn quan trọng hơn cả kinh nghiệm diễn xuất?

Đây là lần đầu tiên Lân được giao một cái vai hài hước. Quả thật là mình chưa từng nghĩ bản thân có khiếu hài hước đâu. Trong mắt mọi người xung quanh cũng vậy.

Phim này Lân cũng được vào vai một công tử con quan. Đây là một thử thách khá mới mẻ, làm cho Lân thấy vì phát hiện hoá ra mình cũng có thể làm hài được.

Mà cũng có một câu chuyện vui là những năm trước vào dịp Tết ở nhà cùng bố. Bố Lân rất thích xem hài, nên bảo: "Ô thế không ai mời mày đi làm hài Tết à?".

Lân bảo: "Con có hài đâu, có duyên đâu mà người ta mời con đi làm hài Tết". Năm nay thì có một cái đĩa hài mang về cho bố mẹ, anh chị, mọi người trong gia đình rồi nên thấy rất vui.

Bị gắn mác công tử con nhà giàu, Trọng Lân tiết lộ gia cảnh thật, gây bất ngờ - Ảnh 3.

Trọng Lân sẽ thử sức trong lĩnh vực hài kịch

- Nhiều người tò mò tính cách của Trọng Lân trong phim và ngoài đời có giống nhau không?

Nhìn Lân trên truyền hình, khán giả sẽ nghĩ sao thằng này nó ngỗ nghịch thế nhưng ai tiếp xúc với Lân ngoài đời thấy mình hiền lành và ngoan lắm. Ở nhà mình cũng không phải một người nghịch ngợm hay gì cả.

- Có tin đồn Trọng Lân ngoài đời cũng là một chàng công tử con nhà giàu nên ăn chơi lắm. Điều này có đúng không?

Gia đình Lân ở hai nơi khoảng 6 năm rồi. Hiện tại, Lân đang sống với bố tại Hà Nội. Mẹ thì ở trong Sài Gòn.

Bố Lân là bộ đội về hưu nên tính cách khá nghiêm khắc. Lân với bố ít chia sẻ nhiều nhưng Lân đủ nhạy cảm để nhìn thấy sự quan tâm của ông từ những hành động nhỏ nhặt.

Hôm nay vui, Lân cũng chia sẻ thật với mọi người là hoàn cảnh trên phim và ngoài đời của Lân hoàn toàn trái ngược. Trên truyền hình mọi người thấy Lân với hình ảnh bóng bẩy con nhà giàu nhưng ngoài đời gia đình Lân rất bình thường.

Bố Lân là bộ đội về hưu, giờ ông vẫn thường đi lái xe máy chở khách. Trước kia cũng có nhiều người nói câu động chạm làm mình chạnh lòng. Kiểu như bố làm xe ôm còn con làm diễn viên.

Lân không quan trọng điều ấy. Điều vui nhất Lân cảm nhận được khi làm nghề này là khiến bố mẹ tự hào. Khi ra đường có người nhận ra, rồi nói với bố là tôi thấy con ông trên tivi. Bố rất vui, Lân biết điều đó.

Mình không thể chọn lựa gia đình sinh ra, nhưng chọn lựa được việc mình là ai và mình sống như thế nào. Lân nghĩ vậy!

- Còn mẹ Lân thì sao?

Mẹ Lân là một người phụ nữ khá hiền lành, đến nỗi ra đường bị mọi người bắt nạt. Nói chung, bố mẹ Lân đều là những người rất chân chất.

Bị gắn mác công tử con nhà giàu, Trọng Lân tiết lộ gia cảnh thật, gây bất ngờ - Ảnh 4.
 

Có người yêu gần 1 năm nhưng vẫn muốn giữ kín

- Trong khoảng thời gian làm nghệ thuật của mình, đã bao giờ Trọng Lân phải đứng trước một lựa chọn khó khăn hay phải đánh đổi một điều gì đó chưa?

Lân chưa phải đánh đổi điều gì cả. Nhưng trước đây thời còn đi học, Lân đi làm thêm rất nhiều. Lân làm cả nhân viên và MC trong quán bar. Nếu không có thầy Hoàng Dũng thì chắc Lân không đi theo nghề nữa.

Thời đó môi trường trong quán bar khá phức tạp. Hôm nào Lân cũng phải tiếp khách uống say. Làm MC quán bar mà, phải hoạt náo viên cho mọi người vui. Mọi người lên bar thấy quý mình thì chị này lên mời 1 ngụm rượu, chị kia lên mời một ngụm rượu.

Cứ thế hôm nào cũng phải nhấp môi, phải uống và về nhà trong tình trạng hơi say một tí. Ròng rã khoảng 2 năm trời.

Lúc ấy gia đình khó khăn. Lân đi làm như thế thì cũng kiếm được tiền, tháng ít thì 8 triệu, tháng nhiều thì 15 triệu.

Lân định bỏ học. Lân tâm sự với thầy là: "Con không biết sau này có được đi làm phim không, tương lai mình thế nào. Gia đình giờ đang khó khăn, con xin phép bảo lưu để đi làm kiếm tiền đã".

Thầy không nói nhiều. Thầy tát cho một cái. Lân vẫn nhớ cái tát và biết ơn cái tát đấy. Nhờ có nó mà Lân có được ngày hôm nay.

- 6 năm sống trong gia đình thiếu vắng bàn tay chăm sóc của người phụ nữ. Lân có ý định sẽ lấy vợ chưa?

Chắc chắn có rồi nhưng chưa biết như nào. Lân chưa có kế hoạch gì cho việc đó. Hiện tại Lân có người yêu khoảng một năm rồi nhưng bạn ấy không ở Việt Nam mà sống tại Hàn Quốc. Bạn ấy không làm nghệ thuật mà kinh doanh.

Quan điểm của Lân là không lấy vợ trong nghề, và cũng không yêu một cô gái làm nghệ thuật. Trong gia đình chỉ một người là đủ rồi.

Bị gắn mác công tử con nhà giàu, Trọng Lân tiết lộ gia cảnh thật, gây bất ngờ - Ảnh 6.
 

- Yêu một năm nhưng chưa bao giờ thấy Lân chia sẻ ảnh bạn gái trên Facebook. Bạn e ngại điều gì sao?

Lân chưa chia sẻ bởi muốn có cái gì đó của riêng mình, chỉ người thân, anh em bạn bè biết thôi.

- Hiện tại cuộc sống của bạn thế nào? Có sống được bằng chính nghề diễn?

Hiện tại Lân đang là diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội nên có lương của Nhà hát. Những năm mới ra trường thì rất khó khăn. Đến nỗi Lân với đứa bạn thân phải bẻ đôi cho nhau 1 cái bánh mì.

Bây giờ thì Lân có thể kiếm được tiền bằng nghề rồi. Ngoài lương, Lân còn có tiền đóng phim, rồi nhận được các hợp đồng quảng cáo, hình ảnh đại diện, chụp mẫu... Không phải quá nhiều nhưng cũng là kiếm được tiền và sống được bằng nghề.

theo Trí Thức Trẻ
Link gốc: https://soha.vn/bi-gan-mac-cong-tu-con-nha-giau-trong-lan-tiet-lo-gia-canh-that-gay-bat-ngo-20191219231827795.htm

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây