"Xuân Hoa Thu Nguyệt": Bộ phim xuyên không chuyên chở cả 1 bầu trời chân lý tình yêu

Thứ ba - 20/08/2019 11:05   Phản hồi: 0

Bên cạnh ân oán, tranh đấu giữa những thế lực trong giang hồ, 'Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt' còn minh chứng là một bộ phim mang đến chân lý đúng đắn trong tình yêu.

Bộ phim xuyên không Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt đã chính thức khép lại. Mặc dù chỉ có 40 tập ít ỏi nhưng không thể phủ định được độ lan tỏa của bộ phim.

Vậy điều gì khiến tác phẩm này có được sức hút mạnh mẽ như vậy?

Ngoài dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, diễn xuất tự nhiên, kịch bản Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt được đánh giá là hấp dẫn. Bên cạnh những ân oán, tranh đấu giữa các thế lực chính - tà, bộ phim còn mang đến cho khán giả chân lý sống trong tình yêu đáng phải lưu tâm.

Chắc chắn trong tình yêu, cô gái nào cũng thích người yêu mình nói 'anh yêu em' hay 'anh thích em', bởi 'con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt'. 

Thế nhưng với những chàng trai lạnh lùng như Thượng Quan Thu Nguyệt (Lý Hoành Nghị), câu nói đó lại khá khiêm tốn.

Xuân Hoa Thu Nguyệt: Bộ phim xuyên không chuyên chở cả 1 bầu trời chân lý tình yêu - Ảnh 1.

Ban đầu, chàng chỉ cợt nhả, đùa giỡn với Xuân Hoa (Triệu Lộ Tư) để cô nàng làm việc cho mình. Tuy nhiên, trải qua một thời gian tiếp xúc, Thu Nguyệt lại muốn nắm viên ngọc quý trong tay.

Thu Nguyệt luôn luôn lấy cớ để gặp mặt, gần gũi với Xuân Hoa. Từ những câu nói như 'ca ca nhà mình sợ cái gì', 'ca ca để cho muội cợt nhả cả đời', hay thậm chí chỉ là tên gọi 'Tiểu Xuân Hoa' cũng đã thấy được tình cảm tha thiết của Thu Nguyệt dành cho Xuân Hoa.

Kể từ lúc nhận ra tình cảm của mình, Thu Nguyệt lại liên tiếp thả thính bằng những câu nói ngọt hơn đường mật. Thế nhưng, câu nói 'ca ca thích muội, ca ca thật sự thích muội' lại được bật ra trong khoảnh khắc đau thương.

Yêu đôi lúc không cần nói thành lời, hãy nhìn vào hành động của đối phương để cảm nhận nhé. Họ không nói lời yêu thương, không đồng nghĩa với việc họ không yêu bạn, chỉ là họ ngại nói ra mà thôi. 

Xuân Hoa Thu Nguyệt: Bộ phim xuyên không chuyên chở cả 1 bầu trời chân lý tình yêu - Ảnh 2.

Tình yêu của Thượng Quan Thu Nguyệt và Tiêu Bạch (Ngô Tuấn Dư) dành cho Xuân Hoa thật sự rất giống với câu nói: 'Thiên thần vì cả thế giới mà bỏ mặc bạn, còn ác quỷ sẽ vì bạn mà bỏ mặc cả thế giới'.

Tiêu Bạch vốn là thiếu minh chủ võ lâm, trên thân gánh vác nhiều trọng trách nên cho dù yêu Xuân Hoa lớn như thế nào cũng không thể bằng hai chữ 'trách nhiệm'.

Chính vì thế, anh chàng sẵn sàng vứt bỏ cô khi cô quay lưng đi với Thu Nguyệt, sẵn sàng bác bỏ Xuân Hoa khi cô nói với tất cả mọi người 'quả trường sinh là giả'. Thậm chí, lúc tẩu hỏa nhập ma vì Phượng Minh đao pháp cũng có ý định giết Xuân Hoa rửa hận.

Còn Thượng Quan Thu Nguyệt lại khác. Chàng vốn dĩ là một đại ma đầu khiến cả giang hồ phải khiếp sợ. Chỉ vì đổi lấy nụ cười, niềm vui và tình cảm của Xuân Hoa mà anh chàng phải bày mưu tính kế, thậm chí gây ra 'mưa máu gió tanh'. Chỉ vì muốn Xuân Hoa nhận ra tình cảm của Tiêu Bạch với cô, anh sẵn sàng dựng ra màn kịch bắt cóc cô.

Chỉ vì muốn Xuân Hoa rời xa Tiêu Bạch, anh cho Thạch tiên sinh tung bản nhận tội để lấy được quả trường sinh. Kết quả Phó Lâu và Du Ti chết, Xuân Hoa cắt đứt quan hệ với Tiêu Bạch và quay về Thiên Nguyệt Động.

Chỉ vì muốn Xuân Hoa vui vẻ, Thu Nguyệt phá vỡ quy tắc giết người của mình, đưa Băng Huyền Thạch cho cô để cô cứu Tiêu Bạch.

theo Trí Thức Trẻ

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây