Đà Nẵng: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu lạm thu đầu năm học

Thứ ba - 06/08/2019 01:16   Phản hồi: 0

Ngày 4/8, bà Lê Thị Bích Thuận, giám đốc sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có quy định thực hiện các khoản thu giá dịch vụ năm học 2019-2020.

Ngày 4/8, bà Lê Thị Bích Thuận, giám đốc sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có quy định thực hiện các khoản thu giá dịch vụ năm học 2019-2020.

Sở GD-ĐT lưu ý các đơn vị, trường học, đối với dịch vụ sự nghiệp công không sử dụng ngân sách nhà nước, phải xây dựng giá, điều chỉnh giá dịch vụ phù hợp với biến động của yếu tố hình thành giá và áp dụng nguyên tắc, căn cứ phương pháp định giá theo quy định. Đồng thời, phải thực hiện niêm yết giá công khai và không được thu cao hơn giá niêm yết.

Giáo dục - Đà Nẵng: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu lạm thu đầu năm học

Bà Lê Thị Bích Thuận, giám đốc sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng.

Đối với trang phục thể dục của học sinh, các đơn vị, trường học thông tin các đơn vị cung ứng để học sinh, phụ huynh học sinh tham khảo, lựa chọn kích cỡ phù hợp và phụ huynh học sinh tự mua sắm ở bên ngoài nhà trường.

Đối với kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh, tuyệt đối không vận động thu đối với gia đình học sinh thuộc trường hợp được miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của Chính phủ và UBND thành phố.

Về bảo hiểm y tế học sinh thực hiện theo Luật Bảo hiểm y tế, mức thu theo quy định của cơ quan bảo hiểm xã hội TP.Đà Nẵng. Các đơn vị, trường học phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện vận động toàn thể phụ huynh mua bảo hiểm y tế cho tất cả học sinh trong nhà trường.

Tiếp thu kiến nghị của cử tri đối với Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng, sở GD-ĐT lưu ý, ngoài việc vận động toàn thể học sinh mua bảo hiểm y tế; các đơn vị, trường học không được khuyến khích, động viên học sinh mua bảo hiểm về chăm sóc sức khỏe mang tính chất thương mại trong nhà trường như bảo hiểm tai nạn…

Sở GD-ĐT cũng chú trọng, các đơn vị, trường học không được tự đặt ra các khoản thu trái quy định khác để thu tiền của học sinh và phụ huynh học sinh.

“Thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng lạm thu và thu dồn các khoản ngay từ đầu năm học gây bức xúc cho phụ huynh học sinh tại các đơn vị, trường học do mình quản lý. Trưởng phòng GD-ĐT quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh kịp thời tình trạng lạm thu và thu trái quy định tại các đơn vị, trường học trực thuộc”, bà Thuận chỉ đạo.

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây