Vụ 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng do học kỹ năng sống: Bộ GD&ĐT yêu cầu sở GD&ĐT Hà Nam báo cáo

Chủ nhật - 11/08/2019 23:50   Phản hồi: 0

Liên quan đến vụ 3 học sinh mẫu giáo bị bỏng nặng do học phòng chống cháy nổ, bộ GD&ĐT cho biết đã yêu cầu sở GD&ĐT Hà Nam báo cáo cụ thể về sự việc.

Thông tin mới nhất từ bộ GD&ĐT, liên quan đến việc cô giáo dạy phòng chống cháy nổ khiến 3 trẻ bị bỏng, hiện tại, Bộ đang chờ báo cáo cụ thể của sở GD&ĐT Hà Nam để đánh giá nguyên nhân gây thương tích cho trẻ, có chỉ đạo khắc phục.

Cả 3 cháu đều bị bỏng nặng, 50 - 60% cơ thể. Các bác sĩ lo ngại các cháu phải đối diện với nguy cơ bỏng hô hấp.

Trước đó, vào khảng 15h40 ngày 9/8, xảy ra sự cố hy hữu khiến 3 học sinh bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu. 

Cụ thể, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã xảy ra vụ bỏng cồn, khiến 3 học sinh bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Thời điểm trên, lớp mầm non tư thục Tuổi thơ tổ chức cho khoảng 25 trẻ học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Trong lúc học, các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy 25 trẻ về kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ. Không may, đúng lúc đó gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào người 3 học sinh khiến các cháu bị bỏng.

Giáo dục - Vụ 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng do học kỹ năng sống: Bộ GD&ĐT yêu cầu sở GD&ĐT Hà Nam báo cáo
Trường mầm non Tuổi thơ, nơi xảy ra sự cố dẫn đến 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng.

Chiều cùng ngày, sau khi được sơ cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, 3 trẻ mầm non bị bỏng cồn đã được gia đình chuyển lên điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Theo Vụ trưởng vụ Giáo dục mầm non, bộ GD&ĐT, nội dung phòng chống tai nạn thương tích, trong đó có phòng chống cháy nổ, được lồng ghép trong chương trình giáo dục mầm non. Tuy nhiên, nội dung dạy học phải phù hợp với lứa tuổi học sinh và điều kiện dạy học đảm bảo an toàn.

Trao đổi với bào chí, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cũng cho biết, trong chương trình giáo dục mầm non có lồng ghép việc dạy kỹ năng sống. Trong tiêu chí dạy kỹ năng sống có bài hướng dẫn cho trẻ kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi gặp nguy hiểm. Giờ học xảy ra sự cố là giờ học hướng dẫn các cháu kêu cứu và chạy thoát khi gặp cháy chứ không phải hướng dẫn phòng chống cháy nổ. Việc các cô giáo đổ cồn vào mâm để châm lửa đốt chỉ là tạo tình huống, nhưng không may gió lùa khiến cồn văng vào học sinh gây bỏng.

Hiện sức khoẻ của 3 trẻ mầm non đều rất yếu, đang phải hồi sức chống sốc. Các chức năng hô hấp tuần hoàn, thận rất yếu… Sức khoẻ của cả 3 trẻ đang trong tình trạng tiên lượng xấu.

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây