Hong Kong truy tìm hai người trốn khỏi khu cách ly

Thứ hai - 10/02/2020 05:15   Phản hồi: 0

Cảnh sát Hong Kong sẽ phát lệnh bắt hai người trốn khỏi khu vực cách ly do chính quyền đặc khu lập để ngăn virus corona lây lan. 

"Tôi phải nhắc nhở những người này rằng vi phạm lệnh cách ly là tội hình sự", Chan nói, thêm rằng cảnh sát sẽ phát lệnh bắt những người đã bỏ trốn.

Nhân viên y tế đưa bệnh nhân Hong Kong đầu tiên nhiễm nCoV tới bệnh viện hôm 22/1. Ảnh: NY Times.

Nhân viên y tế đưa bệnh nhân Hong Kong đầu tiên nhiễm nCoV tới bệnh viện hôm 22/1. Ảnh: NY Times.

Bà Chan cho biết 1.193 người, gồm 1.066 cư dân Hong Kong và 127 người từ nơi khác, đã được yêu cầu cách ly từ hôm 8/2. Chính quyền Hong Kong yêu cầu cách ly bắt buộc đối với tất cả những người đến từ Trung Quốc đại lục và những người đã ở đại lục trong vòng 14 ngày.

Theo chương trình này, người Hong Kong sẽ phải ở trong nhà 14 ngày, trong khi người từ nơi khác sẽ ở khách sạn hoặc trung tâm cách ly của chính quyền. Những người vi phạm lệnh này sẽ bị phạt tối đa 25.000 đôla Hong Kong (3.220 USD) và 6 tháng tù giam.

Dịch viêm phổi bùng phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi tháng 12 và nhanh chóng lan ra 31 tỉnh thành. Dịch hiện lan rộng ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến 910 người chết và hơn 40.000 ca nhiễm bệnh, chủ yếu ở Trung Quốc.

Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hong Kong hôm nay thông báo thành phố có thêm hai trường hợp được xác nhận nhiễm nCoV, nâng số ca nhiễm bệnh lên 38, trong đó một người đã tử vong. Hong Kong đã đóng 10 cửa khẩu với Trung Quốc đại lục để ngăn dịch bệnh lây lan.

Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

  (Theo SCMP)
Link gốc: https://vnexpress.net/the-gioi/hong-kong-truy-tim-hai-nguoi-tron-khoi-khu-cach-ly-4053025.html

Nguồn tin: vnexpress.net

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây