Tổng thống Indonesia xét nghiệm nCoV

Chủ nhật - 15/03/2020 10:03   Phản hồi: 0

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tối nay xét nghiệm nCoV sau khi Bộ trưởng Giao thông nước này được xác nhận dương tính với virus.

Nhiều bộ trưởng khác của Indonesia cũng đã tiến hành xét nghiệm. Quốc vụ khanh Pratikno ngày 15/3 cho biết Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi đang được điều trị tại khu chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện quân đội ở Jakarta sau khi dương tính với nCoV.

Sumadi hôm 11/3 tham dự một cuộc họp nội các với Tổng thống Widodo. Ông ngồi cách Tổng thống Widodo 4 người trên dãy bàn tròn. Cùng ngày, Bộ trưởng Sumadi còn gặp Bộ trưởng Quản lý Nước và Cơ sở hạ tầng Hà Lan Cora van Nieuwenhuizen-Wijbenga. Hai người tham gia lễ ký kết thỏa thuận.

Tổng thống Indonesia Widodo dự một hội nghị ở Bangkok, Thái Lan, hồi tháng 11 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Indonesia Widodo dự một hội nghị ở Bangkok, Thái Lan, hồi tháng 11 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Indonesia phát hiện ca nhiễm nCoV đầu tiên ngày 2/3 và đến nay ghi nhận 117 ca nhiễm, 5 người tử vong và 8 người bình phục. Thống đốc Jakarta Anies Baswedan ra lệnh đóng cửa trường học và địa điểm du lịch của thành phố như sở thú Ragunan và bãi biển Ancol từ tuần sau. Ông nhấn mạnh Jakarta không bị phong tỏa nhưng kêu gọi mọi người nâng cao ý thức phòng dịch, tránh tụ tập hay tiếp xúc đông người.

Nhiều quan chức trên thế giới đã nhiễm nCoV, trong đó có Phó tổng thống Iran, Thứ trưởng Y tế Iran, Bộ trưởng Nội vụ Australia. Vợ của Thủ tướng Canada và vợ của Thủ tướng Tây Ban Nha cũng dương tính với virus.

Covid-19 xuất hiện tại 155 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 160.000 người nhiễm, hơn 5.900 người chết và hơn 75.000 người bình phục. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 13/3 tuyên bố châu Âu là tâm Covid-19 toàn cầu.

(Theo Straits Times)
Link gốc: https://vnexpress.net/the-gioi/tong-thong-indonesia-xet-nghiem-ncov-4069689.html

Nguồn tin: vnexpress.net

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây