Ba thi thể chồng lên nhau trong căn nhà bốc cháy

Chủ nhật - 01/12/2019 23:12   Phản hồi: 0

Thi thể bà Phùng Thị Kim Tân (60 tuổi) và hai người cháu (8-9 tuổi) nằm chồng lên nhau ở gác xép căn nhà trong ngõ 43/202/2 đường Nguyễn Chính, quận Hoàng Mai

Sáng hôm nay khi hai xe cứu thương chở thi thể ba bà cháu rời đi, bên trong căn nhà rộng chừng 40 m2 vừa xảy ra hoả hoạn, cảnh sát phong toả hiện trường từ xa để bắt đầu khám nghiệm.

Theo nhiều người dân, khoảng 5h ngày 1/12 họ phát hiện lửa, khói bốc lên tại căn nhà số 22 ngõ 43/202/2 đường Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Tiếng kêu cứu thất thanh vọng ra.

Hàng xóm đục tường vào căn nhà có ba bà cháu. Ảnh: Nguyễn Định

Hàng xóm đục tường vào căn nhà có ba bà cháu. Ảnh: Nguyễn Định

Một trong những người đầu tiên đến hiện trường, anh Trần Hữu Anh (30 tuổi) kể nghe tiếng hô hoán của hàng xóm, anh chạy đến thấy lửa bắt đầu bao trùm căn nhà. Anh cùng một số người cố phá cửa song bất thành do có hai lớp khoá. Bên ngoài là cửa xếp, phía trong có cửa kính.

Thấy lửa bùng lên ngày một lớn, Hữu Anh cùng nhiều người chạy ra cửa sau rồi bắc thang trèo lên mái tôn nhà hàng xóm để tiếp cận khu vực gác xép. Không còn cách để vào, anh dùng búa đập tường nhà bên cạnh để thông sang nhà bà Tâm. Khi đục xong, anh cũng không thể vào trong do lửa lớn.

Anh Hữu Anh tiếp tục cùng nhiều người tìm cách cắt, cậy tấm tôn quây ở gác xép nhà bà Tân. "Sau chừng 5 phút, tôi không còn nghe thấy tiếng kêu cứu. Lúc cậy được tôn, tôi thấy ba bà cháu đã tử vong, thi thể nằm đè lên nhau ở gác xép", anh Hữu Anh kể và phán đoán có thể họ chạy lên gác xép để cố thoát song bất thành.

Anh Nguyễn Hữu Anh kể lại lúc bắc thang lên cứu người song bất thành. Ảnh: Nguyễn Định.

Anh Hữu Anh tại khu vực bắc thang để trèo vào nhà bà Tâm. Ảnh: Nguyễn Định.

Cùng tham gia chữa cháy với Hữu Anh, ông Nguyễn Văn Hà cho hay lúc chạy tới thấy lửa bao trùm gần hết căn nhà nên vội quay về lấy máy bơm để chữa cháy.

Khó tiếp cận hiện trường, ông Hà trèo lên cây, cầm vòi chĩa xuống ngọn lửa. Trong lúc này, người bên dưới xách nước đổ vào thùng để máy bơm hút. Khi tấm tôn được cậy ra, ông thấy ba bà cháu nằm ở gác xép nên hét lớn, báo cho phía dưới: "Có người chết. Gọi cấp cứu đi".

Đến 6h, với sự tham gia của cảnh sát phòng cháy chữa cháy, lửa được dập tắt, không lan sang các hộ dân xung quanh.

Khi cháy, hai cửa của căn nhà đều khoá, hàng xóm không mở được. Ảnh: Nguyễn Định

Khi cháy, hai cửa của căn nhà đều khoá, hàng xóm không mở được. Ảnh: Nguyễn Định

Theo người dân trong ngõ, bà Tân là chủ nhà, thường ở một mình. Hai người cháu ngoại Trịnh Minh Duy (8 tuổi), Hà Anh Vũ (9 tuổi) thi thoảng đến chơi và ngủ lại. Căn nhà xảy ra hoả hoạn lợp mái tôn, có gác xép, xung quanh được gia cố nhiều thanh sắt, tấm tôn để chống trộm.

Trưa 1/12, Công an quận Hoàng Mai nói đang điều tra sự việc, từ chối đưa ra nhận định ban đầu về nguyên nhân cháy.

Link gốc: https://vnexpress.net/thoi-su/ba-thi-the-chong-len-nhau-trong-can-nha-boc-chay-4020498.html

Nguồn tin: vnexpress.net

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây