Mưa đá dày đặc, phủ trắng bờ ruộng lúa tại Điện Biên

Chủ nhật - 22/03/2020 20:22   Phản hồi: 0

Cơn mưa dông kèm mưa đá dày đặc kéo dài trong khoảng 30 phút tại một số huyện, thành phố thuộc tỉnh Điện Biên phủ trắng một bờ ruộng lúa, hai bên đường, vườn nhà... gây hư hại một số diện tích lúa, hoa màu của người dân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 22-3, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Điện Biên cho biết các địa phương trên địa bàn tỉnh đang rà soát, thống kê thiệt hại do mưa dông kèm mưa đá xảy ra chiều cùng ngày.

Theo một số người dân xã Hua Thanh (huyện Điện Biên), mưa đá xuất hiện khá dày và kéo dài khoảng 30 phút, làm hư hỏng một số mái nhà của người dân, nhiều diện tích lúa đang thời kỳ đẻ nhánh cũng bị hư hỏng, nhiều diện tích hoa màu bị giập nát.

Tại huyện Tuần Giáo, trên địa bàn một số xã Quài Tở, Quài Nưa và thị trấn Tuần Giáo, mưa đá kéo dài chừng 30 phút, với kích thước các viên đá từ 1,2 - 2cm.

Mưa đá dày đặc, phủ trắng bờ ruộng lúa tại Điện Biên - Ảnh 2.

Sau cơn mưa đá chiều 22-3, bờ ruộng lúa tại Điện Biên phủ trắng những viên đá - Ảnh: Điện Biên Online

Bà Phạm Thị Tuyên, trưởng Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tuần Giáo, cho biết mưa đá xuất hiện dày đặc, các viên đá khá lớn nên ảnh hưởng tới các loại cây cối, hoa màu đang trong giai đoạn ra hoa, tạo quả.

"Ngay sau khi xảy ra mưa đá, phòng đã cử cán bộ liên lạc với các xã trên địa bàn để nắm tình hình, thống kê thiệt hại cụ thể do trận mưa đá gây ra" - bà Tuyên nói

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 23 và 24-3, mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ, trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 25-3 mưa giảm.

Mưa đá dày đặc, phủ trắng bờ ruộng lúa tại Điện Biên - Ảnh 3.

Mưa đá dày đặc phủ trắng bờ ruộng lúa tại Điện Biên chiều 22-3 - Ảnh: QUỐC ĐẠT

Mưa đá dày đặc, phủ trắng bờ ruộng lúa tại Điện Biên - Ảnh 4.

Mưa đá dày đặc tại nhiều nơi ở Điện Biên chiều 22-3 - Ảnh: Điện Biên Online

CHÍ TUỆ
Link gốc: https://tuoitre.vn/mua-da-day-dac-phu-trang-bo-ruong-lua-tai-dien-bien-20200322220248982.htm

Nguồn tin: tuoitre.vn

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây