Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho công nhân Quảng Nam

Thứ hai - 06/01/2020 22:50   Phản hồi: 0

Ngày 7-1, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho công nhân lao động tỉnh Quảng Nam.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho công nhân Quảng Nam - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho công nhân khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc - Ảnh: TẤN LỰC

50 suất quà đã được phó thủ tướng trao tận tay công nhân lao động tại khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) và 50 suất quà dành cho công nhân các khu vực khác tại tỉnh Quảng Nam. Mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà tết trị giá 200.000 đồng.

Theo ông Phan Xuân Quang - chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam, khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc là một trong các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh. Từ khi đưa vào hoạt động đến nay đã giải quyết việc làm cho 26 ngàn lao động của tỉnh Quảng Nam và một phần các tỉnh khác.

Trong năm 2019, giá trị sản xuất công nghiệp tại đây đạt 12.777 tỉ đồng, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của toàn tỉnh Quảng Nam.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho công nhân Quảng Nam - Ảnh 2.

Phó thủ tướng đến tận nơi các công nhân ngồi trao quà tết - Ảnh: TẤN LỰC

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết năm 2019 mặc dù có nhiều khó khăn nhưng đất nước cũng đạt được nhiều thành quả. Trong đó, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng tốt, năng suất và chất lượng lao động được cải thiện.

Phó thủ tướng biểu dương sự đóng góp của khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc và việc thay đổi cơ cấu kinh tế, trở thành một trong những động lực phát triển của tỉnh Quảng Nam.

"Sắp tới tết cổ truyền, anh em lao động sẽ trở về gia đình cùng nhau đón tết. Tôi mong mọi người dành thời gian quý báu này cho gia đình, chăm sóc ông bà, con cái, hướng đến cái tết yên vui. Tạo động lực phấn đấu lao động với tinh thần mới trong năm mới.

Tôi gửi đến các gia đình công nhân, người lao động lời chúc mừng năm mới và đón một cái tết ấm áp, sum vầy. Tôi cũng mong muốn các doanh nghiệp, đơn vị quan tâm nâng cao đời sống và phúc lợi cho người lao động. Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp. Không để bất cứ người lao động nào bị bỏ lại phía sau", phó thủ tướng chia sẻ.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho công nhân Quảng Nam - Ảnh 3.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình (bìa phải) cùng ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam (bìa trái) - tại buổi trao quà tết cho công nhân - Ảnh: TẤN LỰC

TẤN LỰC
Link gốc: https://tuoitre.vn/pho-thu-tuong-truong-hoa-binh-trao-qua-tet-cho-cong-nhan-quang-nam-20200107090119296.htm

Nguồn tin: tuoitre.vn

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây