Tàu đâm nghiêng cầu phao phà Cát Lái

Thứ năm - 02/04/2020 00:55   Phản hồi: 0

Tàu chở hàng trăm container tông nghiêng trụ định vị phao nổi phà Cát Lái, phía bờ quận 2; xe tải trên 8 tấn không được qua phà.

Tàu biển khi quay đầu đã gây ra sự cố lúc 5h30 ngày 2/4, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong, đơn vị quản lý phà Cát Lái, cho biết.

Cụm trụ định vị phía hạ lưu bến phao bị nghiêng; một mỏ bàn (cầu phà) của phà Cát Lái F 100 tấn hư hỏng, cong vênh. Do chưa đảm bảo an toàn, phà ngưng chở xe có tải trọng lớn, các phương tiện khác vẫn được phục vụ.

Trụ định vị phao nổi bị nghiên sau sự cố. Ảnh: Nguyyễn Thanh

Trụ định vị phao nổi bị nghiêng. Ảnh: Nguyyễn Thanh.

Chiều qua, Sở Giao thông Vận tải TP HCM thông báo ngừng hoạt động bến phà Cát Lái từ 22h ngày 1/4 đến 15/4 để đảm bảo quy định phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, đến tối phà Cát Lái được gỡ lệnh này, vì phải vận chuyển hàng hóa và công nhân các cơ sở sản xuất vẫn phải đi lại.

Phà Cát Lái nối quận 2 (TP HCM) và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) được nhiều người lựa chọn để đi từ TP HCM về Vũng Tàu, Đồng Nai... vì đoạn đường rút ngắn hơn so với đi quốc lộ 51 hơn 10 km.

Mỗi ngày có hơn 45.000 phương tiện và hành khách qua lại nút giao thông này. Cao điểm các dịp lễ, Tết, số phương tiện qua phà lên đến 80.000-90.000 lượt, thường xuyên ùn tắc.

Dấu vết ở hông một con phà sau sự cố. Ảnh: Hà An.

Dấu vết ở hông một con phà sau sự cố. Ảnh: Hà An.

Link gốc: https://vnexpress.net/thoi-su/tau-dam-nghieng-cau-phao-pha-cat-lai-4078404.html

Nguồn tin: vnexpress.net

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây