Thái Nguyên: Nhiều nghĩa cử san sẻ đáng quý

Chủ nhật - 19/04/2020 05:42   Phản hồi: 0

Trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến nhiều người gặp khó khăn, tại Thái Nguyên thời gian vừa qua, sự đóng góp ủng hộ san sẻ đáng quý của những tấm lòng hảo tâm trong cộng đồng đang được nhân rộng và lan tỏa.

Những người khó khăn đến nhận cơmNhững người khó khăn đến nhận cơm

Hai mẹ con cô giáo góp tiền ủng hộ 

Cô giáo Đinh Thị Huyền (giáo viên bộ môn Ngữ Văn, Trường THPT Bình Yên, huyện Định Hóa) mặc dù đang nuôi 2 con nhỏ, đã đóng góp toàn bộ một tháng lương với số tiền 7.3 triệu đồng của mình cho quỹ ủng hộ phòng, chống Covid-19 do công đoàn giáo dục phát động. 

Không chỉ thế, sau khi được mẹ trò chuyện, giải thích cho nghe về ý nghĩa của việc chung tay đóng góp này, con trai của cô Huyền đã “mổ lợn” tiết kiệm qua 4 – 5 năm, được 1.4 triệu đồng và góp toàn bộ cùng với mẹ. 

Con trai cô Huyền đóng góp số tiền “nuôi lợn” tiết kiệm của mình

Đây không chỉ là một việc làm tốt đẹp, mà đồng thời còn là một cách để khuyến khích trẻ nhỏ hướng đến những giá trị tích cực trong cuộc sống, biết quan tâm tới những người khó khăn cần sự hỗ trợ.

“Tôi không có suy nghĩ gì lớn lao khi làm việc này đâu. Chúng ta đang trong lúc khó khăn, rất nhiều người đang cùng chung tay đóng góp chứ không riêng gì tôi” - cô Huyền chia sẻ một cách giản dị.

Được biết, từ nhiều năm nay, cô vẫn âm thầm gửi tiền, tặng đồ cho các học sinh khó khăn của mình cũng như nhiều trường hợp hoàn cảnh đáng thương khác ngoài xã hội.

Những túi gạo, suất cơm nghĩa tình

Biết thông tin Công ty CPĐT Apec tổ chức “siêu thị hạnh phúc 0 đồng” để miễn phí các nhu yếu phẩm cho người khó khăn, nhiều cá nhân đã đến chung tay góp thêm cho chương trình. 

Hai gia đình anh Nguyễn Xuân Đoàn - chị Triệu Thị Phúc và gia đình anh Nguyễn Xuân Đạm - chị Phạm Thị Khánh (là các hộ dân của khu dân cư Apec Bắc Nam, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên) mỗi nhà đã ủng hộ 1 tấn gạo. Lượng gạo này sẽ được chuyển đến hỗ trợ cho hơn 600 hộ gia đình khó khăn.

Các gia đình anh Bùi Văn Lưu, chị Nguyễn Thị Thảo Trang (phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên), chị Bùi Thị Yến (phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên) đã tặng 30 suất nhu yếu phẩm, với tổng trị giá khoảng 6 triệu đồng.

Gia đình chị Dương Thị Hằng (hộ dân của khu dân cư APEC Bắc Nam, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên) cũng đã ủng hộ số tiền 2 triệu để góp cùng với chương trình.

Điểm phát cơm miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn tại phường Quang Trung, tp Thái Nguyên

“Chúng tôi sẽ triển khai trong 3 tháng liên tục, miễn phí các nhu yếu phẩm cho những người khó khăn, mỗi người mỗi lần lấy không quá 5 sản phẩm thiết yếu như gạo, trứng, mì, đỗ, lạc, dầu ăn, mắm muối... Sau địa bàn thành phố, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện ở huyện Phú Bình. Rất cảm ơn những gia đình, cá nhân, những tấm lòng đã đến đóng góp cùng với chương trình thiết thực này” - ông Phạm Đắc Long, Giám đốc Công ty CPĐT Apec Chi nhánh Thái Nguyên cho biết.

Trong khi đó, tại phường Quang Trung (thành phố Thái Nguyên), cửa hàng thực phẩm An Khang Food đã dùng nguồn thực phẩm an toàn của mình để cung cấp hơn 400 suất cơm miễn phí cho người cần hỗ trợ. Việc tổ chức phát cơm được hỗ trợ, đồng hành bởi các đoàn viên thanh niên của phường. 

Chương trình kéo dài từ 15/4 đến 20/4/2020. Trung bình mỗi ngày vừa qua, khoảng 70 suất cơm an toàn vệ sinh đã đến tay những người lao động đang phải nghỉ việc, những hoàn cảnh nghèo khó... Xúc động hơn nữa, những người thực hiện chương trình còn chủ động tìm hiểu hoàn cảnh các đối tượng trên địa bàn, đưa cơm đến tận nhà cho những người đang đau yếu không tự đến lấy được.

“Nguồn thực phẩm của chúng tôi sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh, cho nên tôi rất yên tâm khi các suất cơm đến tay người dân” - anh Nguyễn Văn Thọ, Giám đốc Công ty Nông sản Thọ Khang cho biết.

Những cụ già đau ốm, những người đi lao động đang phải nghỉ việc nhưng không về nhà được, những sinh viên đang mắc kẹt ở lại,… rất nhiều trường hợp đã kịp thời nhận được hỗ trợ. 

Những túi gạo, suất cơm, các nhu yếu phẩm đang là sự hỗ trợ thiết yếu nhất trong tình hình lúc này. Với sự san sẻ được kịp thời, những nghĩa cử đóng góp của cộng đồng thực sự đáng quý và ý nghĩa.

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/thai-nguyen-nhieu-nghia-cu-san-se-dang-quy-20200419083041185.html

Tác giả bài viết: Ngô Tiến - Thanh An

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây