Thực hư việc trẻ lớp 1 bị đứng trước cổng trường dưới trời 40 độ ở Hải Phòng

Thứ năm - 21/05/2020 05:26   Phản hồi: 0

“Cổng lớn nhà trường luôn mở để cho các cháu vào, nhưng vì cháu thấy các bạn đang ngủ nên sợ không vào lớp, quay ra cổng trường đứng, không có việc nhà trường không cho cháu vào lớp giữa trời 40 độ”, bà Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung khẳng định với Dân Việt.

Nhiều phụ huynh tại TP.Hải Phòng bức xúc vì thông tin đăng trên mạng internet có nội dung: "Đưa con đi học sớm, con bị cô giáo phê bình và bắt đứng ngoài cổng trường đợi giữa thời tiết nắng nóng gần 40 độ".

Không những vậy học sinh này còn bị đứng lên bục giảng để cô giáo chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm, ngoài bị bạn bè cười chê, cô giáo còn gửi hẳn lên nhóm chat riêng cho tất cả các phụ huynh cùng "ngắm".

Thông tin trên mạng internet tiếp tục với lời lẽ bức xúc: "Chỉ còn 15 phút là được vào lớp mà nỡ bắt con đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng, chưa kể trẻ con đứng bên ngoài cổng trường còn biết bao mối nguy hiểm có thể xảy ra".

Sự việc được cho là xảy ra ở Trường tiểu học Quang Trung có địa chị tại quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.

Chiều 21/5, trao đổi với Dân Việt, bà Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trưởng trường Trường tiểu học Quang Trung xác nhận, có sự việc trên xảy ra ở trường Trường tiểu học Quang Trung, nhưng bản chất vấn đề không phải như mạng internet đăng tải.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung nói gì về việc trẻ lớp 1 bị đứng trước cổng trường trời 40 độ? - Ảnh 1.

Trường tiểu học Quang Trung nơi xảy ra sự việc.

Bà Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung cho biết, sự việc xảy ra vào chiều 20/5, lúc 1h10, phụ huynh cháu T.T, học sinh lớp 1 đưa cháu đến cổng trường, nhưng cháu không vào lớp vì thấy các bạn trong lớp đang ngủ nên quay ra cổng trường đứng. Đến 1h15, mẹ cháu T.T thấy cháu vẫn đứng ở cổng trường nên bức xúc đưa thông tin lên mạng internet.

"Cổng lớn nhà trường luôn mở để cho các cháu vào, nhưng vì cháu thấy các bạn đang ngủ nên sợ không vào lớp, quay ra cổng trường đứng, không có việc nhà trường không cho cháu vào lớp giữa trời 40 độ, bà Đào Thị Cẩm Ly khẳng định.

Bà Ly cũng cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc nhà trường đã gặp cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh. "Hiện nay phụ huynh đã thông cảm cho nhà trường và gỡ thông tin trên mạng internet", bà Ly cho biết.

Chiều cùng ngày trao đổi với Dân Việt, bà Trần Thị Hồng Hiệp - Trưởng phòng giáo dục quận Ngô Quyền cho biết: "Phòng giáo dục quận Ngô Quyền đã nắm được sự việc và đã chỉ đạo ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung làm rõ sự việc".

Nguyễn Đại
Link gốc: https://danviet.vn/thuc-hu-viec-tre-lop-1-bi-dung-truoc-cong-truong-duoi-troi-40-do-o-hai-phong-20200521151812901.htm

Nguồn tin: danviet.vn

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây